Những mẹo hay đơn giản giúp tản nhiệt Laptop hiệu quả

Những ngày hè nóng nực là cực hình đối với việc tản nhiệt Laptop của bạn, nhiệt độ tăng cao bất thường khi sử dụng trong thời gian lâu dài và các tác vụ nặng thường xuyên khiến chiếc máy phải gồng mình hoạt động. Hôm nay mình xin chia sẻ một số mẹo hay giúp tản nhiệt cho chiếc Laptop đơn giản.

Đặt Laptop tại nơi thông thoáng không khí

Điều quan trọng và đơn giản nhất là đặt laptop tại những nơi thông thoáng, không cản trở các quạt gió của hệ thống làm mát. Một số thói quen nên tránh khi sử dụng đó là đặt laptop lên các vật có bề mặt giữ nhiệt như gối, chăn, đệm… và bề mặt kính. Những nơi này thường gây cản trở cho quạt tản nhiệt, khiến không thể lưu thông không khí.

Sử dụng đế tản nhiệt

Có lẽ đế tản nhiệt là một phát minh hay nhất, đế tản nhiệt vừa có công dụng giúp lưu thông không khí cho laptop một cách dễ dàng hơn, lại được trang bị thêm quạt hút gió nóng của laptop thoát ra và đẩy khí mát từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên là phụ kiện trang bị thêm do đó khá bất tiện khi di chuyển và mang đi công tác.

Vệ sinh Laptop thường xuyên

Laptop hoạt động lâu ngày thường bị các bụi bẩn, lông tóc, các vật thể bịt kín các lỗ thông gió, các cánh quạt khiến việc lưu thông không khí trở nên kém hiệu quả. Đặc biệt với tản nhiệt laptop có hỗ trợ card rời. Với những chiếc laptop ngày càng mỏng nhẹ các các bộ phận tản nhiệt ngày càng bị thu hẹp về kích thước nên chúng ta cần vệ sinh các bộ phận tản nhiệt thường xuyên,

Kiểm tra các tác vụ chạy ngầm

Các tác vụ chạy ngầm khiến CPU chạy full tải dẫn tới tuổi thọ pin giảm sút và sinh ra nhiệt lượng. Để kiểm tra bạn hãy để ý tới khi sử dụng các tác vụ thường khá chậm chạp, gây ra hiện tượng như giật và lag.

Để xác định rõ hơn hay bật Task Manager để theo dõi tác vụ nào chiếm nhiều tài nguyên CPU và có thể tắt nếu cần thiết.

Vậy là Máy Tính Thái Nguyên đã giới thiệu với các bạn những cách đơn giản để cải thiện nhiệt độ Laptop hiệu quả, các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra các bạn có thể mang Laptop tới cửa hàng để kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý kịp thời nhé! Hotline hỗ trợ: 0987054858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987.054.858